Laser CO2: Tính năng – Sự khác biệt cơ bản giữa ống phóng thủy tinh và ống phóng kim loại

Thông tin ống phóng laser thủy tinh CO2 và ống phóng laser kim loại RF CO2

Ống Laser thủy tinh CO2

Laser CO2 có thể được sử dụng để cắt hoặc khắc một phần những vật liệu phi kim loại, chẳng hạn như giấy, tre và các sản phẩm gỗ, acrylic, cao su,… Chiều dày vật liệu cắt phụ thuộc vào tốc độ cắt thực tế và yêu cầu chất lượng cắt. Thông thường tốc độ cắt càng chậm thì cắt càng dày nhưng khi cắt sẽ bị chảy mép cạnh. Về mặt lý thuyết, ống laser thủy tinh CO2 25W có công suất thấp hơn và điểm sáng nhỏ hơn, vì vậy nó phù hợp để khắc nhưng không thích hợp để cắt. Nếu bạn muốn cắt vật liệu, bạn cần sử dụng ống laser CO2 thủy tinh công suất cao hơn, chẳng hạn như ống laser CO2 80W, 100W, 130W, 150W.

Laser là thành phần cốt lõi của thiết bị laser, loại laser và chất lượng của nó quyết định trực tiếp đến chất lượng của thiết bị xử lý laser. Đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất thiết bị laser công suất vừa và nhỏ, laser khí CO2 là loại laser được sử dụng rộng rãi nhất. Hiện nay, các ứng dụng chính chủ yếu là ống thủy tinh bịt kín bằng laser CO2 và ống phóng kim loại tần số vô tuyến CO2.

Ống phóng thủy tinh laser CO2
Ống phóng thủy tinh laser CO2

Nhược điểm của dòng ống phóng tia laser thủy tinh CO2

Mặc dù giá của laser CO2 ống thủy tinh truyền thống tương đối rẻ, nhưng nó có tỷ lệ hư hỏng cao, tuổi thọ ngắn, khối lượng lớn, chùm tia kém ( nét dày), tốc độ phản hồi chậm và công suất đầu ra thấp (khả năng điều chỉnh công suất kém). Hiệu quả xử lý trên cùng một công suất laser trên các vật liệu khác nhau là hoàn toàn khác nhau), những bất cập này không chỉ ngày càng khó đáp ứng nhu cầu chất lượng sản xuất và gia công mà còn hạn chế sự phát triển lâu dài của nó.

Ví dụ, về tuổi thọ sử dụng, laser CO2 ống thủy tinh thường có tuổi thọ khoảng 6000 giờ, và nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình sản xuất vì hỏng hóc. Về chi phí sử dụng, chi phí sử dụng laser CO2 ống thủy tinh khoảng 5000 đồng / giờ. Ngoài ra đây cũng là sản phẩm tiêu hao, thời gian sử dụng càng lâu thì giá thành sản phẩm sẽ tương đối càng cao. Với sự gia tăng không ngừng việc yêu cầu chất lượng sản xuất, loại laser này ngày càng trở nên khó khăn hơn để đáp ứng nhu cầu sản xuất công nghiệp.

Ưu điểm ống phóng laser kim loại RF CO2

Laser ống phóng kim loại RF CO2 là một trong những công nghệ phát triển nhanh nhất trên thị trường laser công nghiệp trong những năm gần đây và được coi là giải pháp thay thế tốt nhất cho laser CO2 ống thủy tinh.

Ống phóng kim loại áp dụng cấu trúc hoàn toàn bằng kim loại, với kích thước nhỏ, thiết bị nhỏ gọn, kín, hoạt động kín và tách biệt, không cần bảo trì. Chi phí sử dụng thấp, đặc tính điều chế và chất lượng chùm tia đầu ra cao (mịn hơn 3 lần so với ống thủy tinh) và mật độ công suất phóng laser cao, điện áp làm việc thấp, công suất đầu ra thuận tiện và có thể điều chỉnh, độ ổn định năng lượng và độ tin cậy hoạt động cao. Quan trọng hơn, ống phóng laser kim loại CO2 có tuổi thọ dài (thường là hơn 20.000 giờ), chi phí bảo trì thấp, và ít suy hao .Nó có thể được tái sử dụng sau này, không cần thay thế mới.

Ngoài ra, trong số tất cả các loại laser công nghiệp, laser CO2 có chi phí đầu ra trên mỗi watt thấp nhất và hiệu suất công suất cao hơn, từ 10% -12%. Các ứng dụng của nó bao gồm cắt – khắc laser tốc độ cao vật liệu dẻo, vật liệu rắn phi kim loại và vật liệu kim loại, khắc, hàn,.. Những ưu điểm này làm cho laser RF CO2 rất thích hợp để sản xuất liên tục trong công nghiệp.

Ống phóng kim loại laser RF Co2
Ống phóng kim loại laser RF Co2

Triển vọng của Laser kim loại CO2 RF

Với yêu cầu ngày càng cao và sự đa dạng của nhu cầu thị trường, các sản phẩm laser CO2 ống thủy tinh truyền thống không còn lợi thế rõ ràng trong thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Và laser RF CO2, với tính năng kỹ thuật vượt trội. Trong các ứng dụng mọi ngành nghề, nó đã đóng một vai trò tích cực trong việc thúc đẩy sự gia tăng lợi nhuận của người sử dụng, nâng cao hiệu quả, chuyển đổi phương thức sản xuất và nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

Có thể nói, lựa chọn laser RF CO2 đồng nghĩa với việc lựa chọn phương pháp sản xuất tiên tiến.

Laser CO2: Tính năng – Sự khác biệt cơ bản giữa ống thủy tinh và ống phóng kim loại

Mục so sánhỐng phóng thủy tinh Ống phóng kim loại RF
Thời gian phát triểnNăm 70Năm 90
Công suất tối đa260W5000W
Phương thức truyềnKích thích DCKích thích RF
Chất lượng tia M ²Không ổn định<1,2
Chi phí gia công trên sản phẩmCaoThấp
Chi phí bảo trìCaoThấp
Giá thànhThấpCao
Tuổi thọ sử dụng liên tục10 tháng, không thể sửa chữa, cần phải thay thế> 3 năm, bơm hơi và có thể tái sử dụng
Chất lượng gia côngCaoCao
Cách kiểm soátAnalogDigital
Tần số điều chế3KHZ≥50KHZ
Tốc độ xử lýChậmNhanh
Vật liệu xử lýPhi kim loạiPhi kim loại và một số kim loại
Phương pháp làm mátLàm mát bằng nước,Làm mát bằng nước, làm mát bằng không khí

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *