Làm thế nào để tăng tốc độ máy khắc laser?

 

 Mục đích của các doanh nghiệp, cơ sở sử dụng máy khắc laser là để tiết kiệm chi phí lao động, nâng cao hiệu quả sản xuất và tạo ra giá trị cao hơn. Vì vậy, làm thế nào để cải thiện tốc độ đánh dấu của máy khắc laser là một trong những vấn đề quan tâm lớn của chúng tôi. Vì vậy, hôm nay chúng tôi phân tích câu hỏi này: “Làm thế nào có thể cải thiện tốc độ khắc của máy khắc laser?”

 Trước hết, nguyên nhân chính ảnh hưởng đến tốc độ máy khắc laser bao gồm bên trong và phôi. Các yếu tố bên trong chủ yếu là tần số và công suất laser. Ngoài ra còn có chế độ điểm laser và góc phân kỳ chùm tia, định hình quang học hợp lý, và vật liệu phụ trợ trong quá trình xử lý. 

 Các yếu tố bên trong chủ yếu được chú ý trong việc lựa chọn các cấu hình máy trước đó. Nên tuân theo lời khuyên của các chuyên môn để chọn chúng. Một yếu tố khác mà khách hàng cần chú ý khi xử lý chủ yếu là mật độ đánh dấu, định dạng đánh dấu, độ sâu đánh dấu và kích thước điểm laser.

Các nguyên nhân chính ảnh hưởng đến tốc độ máy khắc laser.

 Mật độ khắc: Trong cùng một định dạng, cùng một điểm và cùng độ sâu, mật độ đánh dấu càng cao, tốc độ đánh dấu tương ứng càng chậm. Lý do là mật độ trực tiếp làm tăng diện tích đánh dấu.

 Định dạng đánh dấu: Do diện tích lệch của điện kế đánh dấu định dạng lớn được tăng lên. Tốc độ đánh dấu của định dạng lớn chậm hơn so với định dạng nhỏ

 Độ sâu đánh khắc: Theo yêu cầu, nếu bạn cần đào sâu độ sâu đánh dấu, bạn cần điều chỉnh các thông số của máy khắc laser, tăng công suất, dòng điện và các yếu tố khác của máy khắc laser. Nếu vẫn sử dụng được công suất tối đa, độ sâu mục tiêu không thể đạt được. Vì vậy cần được khắc hai lần trở lên. Do đó tốc độ đánh dấu sẽ bị ảnh hưởng trong các quá trình này.

 Kích thước điểm laser: Kích thước điểm càng nhỏ, âm lượng đánh dấu càng nhỏ. Do đó, kích thước điểm càng lớn, tốc độ đánh dấu càng nhanh.

Cách tăng tốc độ của máy khắc laser hiệu quả nhất.

Thực tế: Các lõi Laser Fiber hiện nay đều hỗ trợ tốc độ tối đa. Tốc độ đạt được trong thử nghiệm là từ 10.000mm/s – 16.000mm/s. Nhưng hầu hết các máy khắc laser chỉ xử lý tốt ở tốc độ 20-1500mm/s. Việc sử dụng ở tốc độ cao hơn sẽ không đảm bảo chi tiết mịn và sắc nét. Nguyên nhân chính là nằm ở máy quét laser hay còn gọi là đầu khắc laser.

 Các đầu khắc laser thông thường chỉ có thể làm tốt ở một ngưỡng tốc độ nhất định. Nếu bạn cài đặt tốc độ nhanh hơn, sẽ dễ dàng làm hư hỏng máy quét ngay tức khắc. Vì vậy nếu bạn cần tốc độ 4000 – 12.000mm/s thì cần liên hệ nhà cung cấp để trực tiếp kiểm tra tốc độ. Một đầu khắc laser tốc độ sẽ có giá cao hơn từ 2-3 lần các loại thông thường. Việc này giúp ích chính vào việc cải thiện tốc độ, tăng công suất lên từ 10-25%. Ngoài ra còn tăng công suất vùng làm việc lớn hơn của máy khắc laser.

 Trên đây là những kỹ thuật để cải thiện tốc độ đánh dấu của máy khắc laser. Tôi tin rằng nếu bạn làm theo các phương pháp này, bạn có thể tăng tốc độ đánh dấu và tạo ra lợi ích cao hơn.

 

Read more...
Máy khắc laser kim loại 30w /khắc khuôn.

Hướng dẫn dùng Máy Khắc Laser Kim Loại và cách điều chỉnh thông số cơ bản.

Thông tin cơ bản về Máy Khắc Laser Kim Loại

Khắc laser trên kim loại là một chức năng được sử dụng phổ biến, cơ bản nhất trong các thiết bị khắc laser. So với nhựa, thì đây cũng là một quá trình dễ thực hiện và điều chỉnh. Đối với chỉnh màu sắc và khắc sâu sẽ phức tạp hơn. Lý do chính kim loại duy nhất mà khắc khắc laser fiber hiện nay đều khắc được, chẳng hạn như đồng, nhôm, thép khuôn, thép không gỉ, hợp kim nhôm, v.v. Bởi vì khắc laser chủ yếu tập trung vào các bộ phận bề ngoài hoặc các bộ phận chức năng, hầu hết chúng được xử lý bằng công nghệ bề mặt. Do đó, quá trình anot hóa bề mặt hợp kim nhôm, phun cát, mạ niken bề mặt kim loại, mạ kẽm và các quá trình khác cũng rất phổ biến.

máy khắc laser fiber 50w

Có rất nhiều loại máy khắc laser Fiber trên thị trường, tùy thuộc vào nguồn sáng (nghĩa là bước sóng laser), mức năng lượng (nghĩa là năng lượng laser), v.v. Khắc laser thường được sử dụng để xử lý bề mặt kim loại, hầu hết trong số chúng sẽ sử dụng nguồn sáng hồng ngoại xa có bước sóng 1064nm, nghĩa là máy khắc laser sợi quang, máy khắc laser bán dẫn hoặc máy khắc laser bơm phụ (hai loại sau cùng bây giờ về cơ bản đã được loại bỏ). Nguồn sáng này không nhìn thấy được bằng mắt thường (bước sóng ánh sáng khả kiến ​​là 312nm-1050nm, và đỏ, cam, vàng, xanh, xanh lam, tím). Chỉ có thể hành động trên vật liệu kim loại và các vật liệu dễ hấp thụ. Nếu công suất được chọn,  laser đánh dấu được chọn từ 20 watt / 30 watt / 50 watt / 60 watt / 70watt /100 watt. 

Các phương pháp dùng để khắc laser.

Thiết bị khắc laser thường đặt các thông số chủ yếu là tốc độ (tốc độ lệch của điện kế), công suất (năng lượng laser), tần số (số điểm ánh sáng trên một đơn vị thời gian), phương pháp lấp đầy file, khoảng cách dòng, v.v. Khắc laser trên bề mặt kim loại được chia thành khắc kim loại sâu, khắc bề mặt nông (không có độ sâu, chạm), đánh dấu thay đổi màu (màu, không chạm) và một số loại khác. Các thông số công suất điều chỉnh tương ứng là khác nhau.

Cách điều chỉnh thông số cơ bản Máy Khắc Laser Kim Loại

1. Khắc sâu trên tất cả kim loại: tốc độ 500-100mm/s, công suất 85% -98%; tần số thấp 20-30-50KHz, khoảng cách dòng điền 0,02mm. Không thể sử dụng chức năng độ rộng xung. Độ rộng xung 200nm là đủ.

Khắc laser sâu trên kim loại

 

2. Bề mặt chạm nông: tốc độ 1500-2500mm/s, công suất khoảng 20-50%; tần số thấp hoặc tần số trung gian. 20-50KHz. Khoảng cách dòng điền 0,04mm. Độ rộng xung 200nm.

Khắc laser mịn trên inox

 

3. Khắc laser màu: anot hóa và khắc  đen, tốc độ 1500. Công suất 50%, tần số là 200KHz, độ rộng xung là 6nm độ rộng xung hẹp. Khoảng cách dòng điền là 0,001mm.

Khắc laser màu trên inox

Kết luận.

Trên đây là cách điều chỉnh cơ bản về việc khắc laser trên vật liệu kim loại và danh sách thông số chỉ là hướng gần đúng. Do cấu hình các dòng thiết bị khác nhau và yêu cầu quy trình khác nhau, mỗi sản phẩm cần khắc laser đủ điều kiện phải trải qua các thông số, tối ưu hóa phản ứng laser của thiết bị và vật liệu. Các loại máy khắc laser fiber đời mới với nhiều công suất tốt hơn sẽ cho ra chất lượng cao. Anh chị truy cập vào link để tham khảo các dòng máy từ 20w, 30w, 50w, 70w,100w.
Read more...
Sự khác nhau giữa Raycus, IPG, Max laser

Sự khác biệt các nguồn laser Raycus, Max-photonis, IPG laser ?

 Sự khác biệt các nguồn laser Raycus, Max-photonis, IPG laser ?

 Một hệ thống máy khắc laser phải cần phải được trang bị với một nguồn chất xơ laser. Có nhiều loại laser chất lượng cao khác nhau từ các thương hiệu trên thế giới, ví dụ, nguồn laser fiber của Raycus, nguồn Laser fiber của IPG, hoặc nguồn laser Max-photonis đến từ Trung Quốc.

Sau đây chúng ta sẽ so sánh chức năng và đặc tính khác biệt của các nguồn laser này.

 Nguồn Laser fiber Raycus  (chất lượng ổn định)

Nguồn laser Raycus

Một nguồn laser Raycus gắn trên máy khắc laser

 Raycus laser được sản xuất bởi Vũ Hán Raycus Fiber Laser Technologies Co, Ltd (sau đây gọi tắt là “Vũ Hán Raycus”) là doanh nghiệp Trung Quốc đầu tiên tham gia vào nghiên cứu, phát triển và sản xuất quy mô nguồn  laser sợi quang công suất cao và thiết bị lõi và R & D laser sợi lớn nhất. Và là công ty sản xuất có ảnh hưởng toàn cầu tại Trung Quốc.  Raycus có một nhóm nghiên cứu và phát triển thiết bị và nghiên cứu thiết bị quan trọng hàng đầu quốc tế, nhiều công nghệ được cấp bằng sáng chế hàng đầu thế giới. Các sợi laser được sản xuất bởi công ty chiếm 30% thị phần trong nước và chúng được xuất khẩu sang châu Á, châu Âu, Mỹ, Trung Đông và các khu vực khác.

 Nguồn Laser fiber Raycus nổi tiếng với sự ổn định và hiệu suất cao. hiệu quả của nó là tuyệt vời. Đặt biệt nhà sản xuất còn cung cấp các phiên bản cao cấp, dòng này cho ra công suất laser cao hơn công suất lý thuyết và chất lương rất cao. Nhưng giá thành của nó cũng không hề rẻ. Vì vậy, nếu bạn muốn mua một laser sợi Raycus đúng nguồn gốc sợi laser đánh dấu máy khắc, bạn có thể cần phải trả một số chi phí vượt quá tiêu chuẩn chung. Thông thường, một  máy khắc laser sử dụng nguồn Raycus chi phí là không thấp hơn 90 triệu. Chúng tôi đã lắp đặt và sử dụng Raycus cho khách hàng từ nhiều năm, có rất nhiều kinh nghiệm sử dụng nguồn Raycus, lắp đặt các máy khắc laser Raycus chất lượng cực cao.

 Nguồn Laser fiber IPG (nguồn laser cao cấp )

Nguồn laser IPG

Nguồn IPG chất lượng cao

 IPG là một nguồn laser cao cấp do Đức sản xuất. Nó có một danh tiếng tốt cho xuất sắc hoạt động ổn định và khả năng khắc tốc độ cao. Vì vậy,  laser IPG thích hợp cho việc sử dụng lâu dài phù hợp với tự động hoặc dây chuyền sản xuất bán tự động.  Tốc ddoooj khắc cao của IPG cũng giúp nâng cao hiệu quả sản xuất. Việc thực hiện ổn định cao cũng có thể đảm bảo lâu dài hơn 24 tiếng đồng hồ. Tất nhiên, đó cũng là giá khá cao. Vì vậy, nếu sử dụng của bạn không phải là cho sản xuất tự động, lắp đặt trên băng chuyền, nó được khuyến khích để sử dụng một số thương hiệu khác. Ngoài ra cũng có các dòng laser cao cấp đến từ Anh như SPI, hoặc đến từ Pháp cũng có Quantel nhưng rất ít được sử dụng ngoài thị trường do giá cả quá cao và chi phí bảo trì tốn rất nhiều

Nguồn Laser fiber Max ( nguồn laser phổ thông)

Nguồn laser Max

Nguồn laser Max-phototnics

 Maxphotonics, được thành lập vào năm 2004 ở Thâm Quyến, chuyên nghiên cứu và phát triển, sản xuất và kinh doanh laser sợi quang công suất cao và lõi cáp quang. Họ là một nhà phát triển chuyên nghiệp hàng đầu và là nhà sản xuất sợi quang đầu tiên và duy nhất ở Trung Quốc  có tỷ lệ nội địa 100% lõi laser.

 Chi phí thấp và hiệu suất cao trên các sản phẩm đã đạt được sự công nhận nhất quán giữa các khách hàng và cải thiện đáng kể hiệu quả sản xuất và tùy biến.

 Max-photonics là nguồn laser sử dụng rất phổ biến hiện nay. Ưu điểm giá thành khá rẻ và chất lượng ổn định, phù hợp điều kiện thời tiết, khắc được tất cả các kim loại hoặc phi kim loại. Chất lượng chùm tia hoạt động ở mức bình thường. Với các sản phẩm không cần quá khắt khe về chất lượng nét khắc, độ sâu thì chúng ta có thể sử dụng nguồn Max. Tuổi thọ nguồn laser Max ở khoảng 100.000 giờ hoạt động, chất lượng tuy không bằng Raycus laser nhưng vẫn là sự lựa chọn hợp lý. Ở Việt Nam, các máy khắc laser vẫn sử dụng chủ yếu nguồn này.

 

Read more...
Súng laser Trung Quốc

Trung Quốc ra mắt vũ khí laser xách tay mới.

Trung Quốc ra mắt vũ khí laser xách tay mới.

Ngày 4-7-2018 tại triển lãm quốc gia Bắc Kinh. Một trong những triển lãm quy mô lớn nhất tại Trung Quốc. Một loại vũ khí triệt tiêu bằng laser cầm tay mới, mang tên “Defender” xuất hiện trong một gian phòng riêng của không gian triển lãm.

“Defender” là một súng laser thực sự, không phải trên khoa học viễn tưởng. Công ty thiết bị an toàn Thâm Quyên cho rằng, sự ra mắt của “Defender” – hay còn gọi là người bảo vệ. Được sử dụng kiểm tra an ninh hàng không, hoặc sử dụng các kim loại trong hành lý. Với kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, dễ mang theo, khả năng bắn xa, bắn một phát,.. súng laser sẽ được dùng cho chiến tranh bí mật.

súng laser

Một mẫu súng laser tại triển lãm.

Nguyên lý hoạt động súng laser.

Hệ thống tia laser và quang học phát ra của súng laser là không thể nhìn thấy. Chúng chỉ phát hiện bởi chùm ánh sáng trắng hoặc ánh sáng đỏ. Bởi các thiết bi chuyên biệt có sử dụng trong máy khắc laser kim loại. “Defender” sử dụng kỹ thuật chuyển đổi laser vốn đang phát triển rất mạnh tại Trung Quốc, mà phương tây hay Mỹ cũng khó có thể sánh kịp.

Nguyên lý hoat động dựa trên sử dụng ống laser. Tạo ra bởi chùm laser giãn nở đầu tiên. Đầu ra là các tia laser sợi  thông qua các kính hội tụ. Súng laser có thể phát ra tia laser vô hình cường độ cao mà không tạo ra âm thanh nào. Khi sử dụng hoạt động, không bị ảnh hưởng bởi hướng gió, tốc độ gió. Hoặc nhiệt độ và độ ẩm và các yếu tố khác, không có nhu cầu giải đạn đạo.

Súng laser tạo ra với kích thước nhỏ gọn, dễ mang theo, không tiêu hao. Sử dụng liên tục trong thời gian dài mà không cần nạp đạn hay nạp nhiên liệu.

 

súng laser trung quốc cực mạnh

KÍch thước súng laser nhỏ gọn.

Súng laser thiết kế gồm ống ngắm và trục quang song song giúp tăng chính xác, giảm nhiễu ở khoảng cách xa.

Với phát minh mới này. “Defender” rất nguy hiểm, bởi nó có thể đốt cháy và tiêu diệt mọi thứ qua đường đi của nó. Và người bị trúng phát bắn của súng laser chắc chắn sẽ phải rất đau đớn khi bị thương.

Read more...
máy khắc laser kim loại fiber giá tốt nhất.

Máy khắc laser kim loại là gì?

Định nghĩa máy khắc laser kim loại

Máy khắc laser kim loại

Máy khắc laser kim loại là gì?

Máy khắc laser Fiber, Là một loại máy khắc kim loại. Sử dụng nguồn Laser fiber, thay vì nguồn laser Điot truyền thống. Máy được dùng để khắc – đánh dấu vĩnh viễn trên bề mặt  kim loại hoặc phi kim. Việc khắc trên bề mặt kim loại bằng laser cũng có nhiều phương pháp khác nhau. Cách thứ nhất là sử dụng laser để đốt, với các ngưỡng nhiệt độ tùy chỉnh sẽ tạo ra dấu khắc trên bề mặt. Cách thứ nhất sẽ không là tiêu hao vật liệu. Cách thứ hai là sử dụng năng lượng laser để làm bào mòn lớp bề mặt kim loại, tùy mức năng lượng laser mà bề mặt sẽ có mức bào mòn ít hay nhiều. 

Cấu hình cơ bản một máy khắc laser Fiber bao gồm: Nguồn laser, đầu quét và hệ thống điều khiển. Nguồn laser fiber có chất lượng tia tốt nhất hiện nay và cũng được sử dụng rộng rộng rãi nhất. Các bước sóng đầu ra của laser 1064nm, tuổi thọ kéo dài trên 100.000 giờ và dài hơn nhiều so với các loại laser truyền thống khác chỉ có tuổi thọ 20.000 giờ. Đặt biệt máy kích thước nhỏ gọn nên sẽ mang lại ưu thế tuyêt đối. Cung cấp năng lượng sạch, bảo vệ môi trường và tiết kiệm điện năng.

Laser Fiber cũng chia ra hai loại khác nhau.

  1.  Laser liên tục: đây là loại laser phổ biến nhất hiện nay. Công suất từ 10w, 20w, 30w, 50w,… đến 4000w. Loại này dùng khắc kim loại và phi kim loại trên các máy công suất nhỏ. Và cắt kim loại đối với máy có công suất lớn
  2.  Laser biến xung: đây là loại laser có thể thay đổi xung. Công suất laser chỉ 4 ngưỡng lựa chọn 10w, 20w, 30w, 50w. Loại này chuyên khắc màu trên inox, khắc đen trên nhôm anodize. Giá loại này khá đắt. Các nhà sản suất sử dụng máy này chủ yếu điện tử . Cụ thể như: Apple, Samsung, Huawei, Oppo dùng khắc imei, khắc sạc hoặc các linh kiện khác.

Máy khắc laser sử dụng rộng rãi trong công nghiệp sản xuất IC, điện từ. Sử dụng khắc trang sức, kim loại, phụ kiện, công cụ, nhựa,..

Link thông tin chi tiết máy 20w: tại đây

Link thông tin chi tiết máy 30w: tại đây

Read more...

Mua máy khắc laser kim loại mini ở đâu tốt?

Khắc laser là một trong những ứng dụng của công nghệ laser rất rộng trong đời sống và công nghệ. Công nghệ laser kim loại sẽ tạo ra những điều tuyệt vời trong cuộc sống xã hội.

Vậy khắc laser là gì?

Khắc laser chính là việc sử dụng máy chiếu các chùm tia laser hội tụ tại một điểm làm gia tăng năng lượng đốt cháy bề mặt hoặc điểm cần tác động, từ đó sinh ra nhiệt với các bước sóng hoàn toàn khác nhau và có thể khắc trên các bề mặt khác nhau, các vật liệu khác nhau như: Kim loại, gỗ, da, nhôm, inox….

Đa số các máy khắc laser hiện nay được kết nối trực tiếp với các vi mạch và phải chịu sự điều khiển của máy tính, hay phần mềm máy tính sẽ điều khiển hệ thống máy khắc giúp máy khắc làm việc theo một lập trình có sẵn. Từ đó sẽ tạo ra những sản phẩm được khắc theo yêu cầu như khắc hình ảnh, khắc hoa văn, khắc họa tiết…. Tuy nhiên, cũng cần phải lưu ý đối với khắc laser là các file thiết kế phải được thiết kế trên phần mềm đồ họa như: Photoshop, corel, autocard,…

Vậy, nên mua máy khắc laser kim loại ở đâu cho tốt?

Dòng máy khắc laser kim loại mini là dòng máy khắc laser đang được khách hàng ưa chuộng bởi tính tiện lợi lại không chiếm nhiều diện tích, nhỏ gọn và đặc biệt bởi khả năng cắt khắc vật liệu rất nhanh, có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều công ty bán máy khắc laser kim loại mini nên để mua được máy khắc laser kim loại mini ở đâu cho tốt thì bạn cần phải nghiên cứu kỹ về nơi bạn muốn mua, so sánh những nơi bán máy khắc laser kim loại mini và thời gian tồn tại của công ty bán máy khắc laser đó trên thị trường để thấy được uy tín của công ty.

Read more...