Hướng dẫn dùng Máy Khắc Laser Kim Loại và cách điều chỉnh thông số cơ bản.

Máy khắc laser kim loại 30w /khắc khuôn.

Hướng dẫn dùng Máy Khắc Laser Kim Loại và cách điều chỉnh thông số cơ bản.

Thông tin cơ bản về Máy Khắc Laser Kim Loại

Khắc laser trên kim loại là một chức năng được sử dụng phổ biến, cơ bản nhất trong các thiết bị khắc laser. So với nhựa, thì đây cũng là một quá trình dễ thực hiện và điều chỉnh. Đối với chỉnh màu sắc và khắc sâu sẽ phức tạp hơn. Lý do chính kim loại duy nhất mà khắc khắc laser fiber hiện nay đều khắc được, chẳng hạn như đồng, nhôm, thép khuôn, thép không gỉ, hợp kim nhôm, v.v. Bởi vì khắc laser chủ yếu tập trung vào các bộ phận bề ngoài hoặc các bộ phận chức năng, hầu hết chúng được xử lý bằng công nghệ bề mặt. Do đó, quá trình anot hóa bề mặt hợp kim nhôm, phun cát, mạ niken bề mặt kim loại, mạ kẽm và các quá trình khác cũng rất phổ biến.

máy khắc laser fiber 50w

Có rất nhiều loại máy khắc laser Fiber trên thị trường, tùy thuộc vào nguồn sáng (nghĩa là bước sóng laser), mức năng lượng (nghĩa là năng lượng laser), v.v. Khắc laser thường được sử dụng để xử lý bề mặt kim loại, hầu hết trong số chúng sẽ sử dụng nguồn sáng hồng ngoại xa có bước sóng 1064nm, nghĩa là máy khắc laser sợi quang, máy khắc laser bán dẫn hoặc máy khắc laser bơm phụ (hai loại sau cùng bây giờ về cơ bản đã được loại bỏ). Nguồn sáng này không nhìn thấy được bằng mắt thường (bước sóng ánh sáng khả kiến ​​là 312nm-1050nm, và đỏ, cam, vàng, xanh, xanh lam, tím). Chỉ có thể hành động trên vật liệu kim loại và các vật liệu dễ hấp thụ. Nếu công suất được chọn,  laser đánh dấu được chọn từ 20 watt / 30 watt / 50 watt / 60 watt / 70watt /100 watt. 

Các phương pháp dùng để khắc laser.

Thiết bị khắc laser thường đặt các thông số chủ yếu là tốc độ (tốc độ lệch của điện kế), công suất (năng lượng laser), tần số (số điểm ánh sáng trên một đơn vị thời gian), phương pháp lấp đầy file, khoảng cách dòng, v.v. Khắc laser trên bề mặt kim loại được chia thành khắc kim loại sâu, khắc bề mặt nông (không có độ sâu, chạm), đánh dấu thay đổi màu (màu, không chạm) và một số loại khác. Các thông số công suất điều chỉnh tương ứng là khác nhau.

Cách điều chỉnh thông số cơ bản Máy Khắc Laser Kim Loại

1. Khắc sâu trên tất cả kim loại: tốc độ 500-100mm/s, công suất 85% -98%; tần số thấp 20-30-50KHz, khoảng cách dòng điền 0,02mm. Không thể sử dụng chức năng độ rộng xung. Độ rộng xung 200nm là đủ.

Khắc laser sâu trên kim loại

 

2. Bề mặt chạm nông: tốc độ 1500-2500mm/s, công suất khoảng 20-50%; tần số thấp hoặc tần số trung gian. 20-50KHz. Khoảng cách dòng điền 0,04mm. Độ rộng xung 200nm.

Khắc laser mịn trên inox

 

3. Khắc laser màu: anot hóa và khắc  đen, tốc độ 1500. Công suất 50%, tần số là 200KHz, độ rộng xung là 6nm độ rộng xung hẹp. Khoảng cách dòng điền là 0,001mm.

Khắc laser màu trên inox

Kết luận.

Trên đây là cách điều chỉnh cơ bản về việc khắc laser trên vật liệu kim loại và danh sách thông số chỉ là hướng gần đúng. Do cấu hình các dòng thiết bị khác nhau và yêu cầu quy trình khác nhau, mỗi sản phẩm cần khắc laser đủ điều kiện phải trải qua các thông số, tối ưu hóa phản ứng laser của thiết bị và vật liệu. Các loại máy khắc laser fiber đời mới với nhiều công suất tốt hơn sẽ cho ra chất lượng cao. Anh chị truy cập vào link để tham khảo các dòng máy từ 20w, 30w, 50w, 70w,100w.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *